- Tấm thớt inox 304 cao cấp
- Mã sản phẩm: TH
- Giá: 1.200.000 đ
- Lượt xem: 684
- Kháng khuẩn, không xước dăm, tạo mùn, không làm mẻ dao Kích thướt 33.5x23x2.5 Nặng 1,5 kg
- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
Tấm thớt inox 304 cao cấp đặc biệt kháng khuẩn, không xước dăm, tạo mùn, không làm mẻ dao
Nấu ăn là một việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình, nó không những để làm ra những món ăn để duy trì sự sống, mà rộng hơn nó còn duy trì sự hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế, các vật dụng làm bếp cũng nên thật chất lượng để phục vụ việc nấu ăn thật tốt.
+ Cho nên, ở bài viết này ta sẽ tìm hiểu về thớt inox, thớt bằng inox có tốt không?
- Hầu hết các gia đình Việt đều giữ thói quen sử dụng thớt gỗ, thớt nhựa từ năm này sang năm khác mà không biết rằng dù có làm sạch nhưng hàng vạn vi khuẩn tích tục dưới các đường rãnh nhỏ của thớt, âm thầm bám vào thực phẩm dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe.
- Vài năm trở lại đây, khi nhận thức được mối nguy hại tiềm tàng từ thớt gỗ, thớt nhựa, các chị em đã chuyển sang sử dụng thớt inox với nhiều ưu điểm vượt trội, vừa bền đẹp vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
- Tấm thớt inox 304 cao cấp với thiết kế “khoa học – tinh tế – chất lượng” giúp các bà nội trợ hào hứng hơn trong công việc bếp núc cũng như nâng tầm giá trị của người sử dụng.
- Bề mặt thớt kháng khuẩn, chống nấm mốc
- Tấm thớt inox 304 cao cấp được làm từ loại thép cao cấp không thấm nước, chống gỉ sét. Bề mặt nhẵn mịn, chống bám bẩn nên thực phẩm không thể bám sâu bề mặt như khi sử dụng thớt gỗ hay thớt nhựa. Việc vệ sinh dễ dàng, cuốn trôi mọi vết bẩn chỉ sau một lần rửa.
+ Tác dụng của tấm thớt inox 304
- Rã đông nhanh không cần ngâm nước.
Inox 304 có tính truyền nhiệt nhanh nên chỉ cần đặt thực phẩm đông trên thớt từ 10 – 20 phút, thực phẩm sẽ được rã đông hoàn toàn mà không cần ngâm nước.
- Không tạo mùn, xước dăm.
Hãy thử dùng dao quét ngang bề mặt thớt gỗ, thớt nhựa mà nhà Bạn đang sử dụng, Bạn sẽ thấy rất nhiều mùn nhỏ liti nằm trên lưỡi dao. Khi cắt chặt trên thớt, loại mùn này sẽ bám vào thực phẩm gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
- Sử dụng thớt inox chắc chắn
Bạn sẽ tránh được tình trạng này, tuyệt đối không có mùn hay xước dăm trong quá trình sử dụng. Thớt inox đắt hơn hẳn so với thớt nhựa, thớt gỗ nhưng bù lại “đắt xắt ra miếng”, độ bền rất cao, gần như không có hạn sử dụng. Điều này sẽ giúp Bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, tưởng đắt nhưng hóa ra lại rẻ vô cùng.
Tuy nhiên, nếu Bạn thường xuyên dùng thớt để băm chặt xương lớn “siêu to khổng lồ” thì việc mẻ dao là không tránh khỏi.
Còn nếu Bạn dùng thớt chỉ để thái, cắt hay băm chặt những khúc xương nhỏ như xương gà, xương sườn thì chắc chắn độ bền của dao không bị ảnh hưởng.
Bề mặt thớt inox có độ lì nhất định nên khi sử dụng không bị trơn như thớt kính. Nếu chẳng may bị rơi thì cũng không bị cong vênh hay móp méo.
+ Ưu điểm của thớt inox
- An toàn vệ sinh
- Chống ẩm mốc
- Kháng khuẩn khi sử dụng thớt inox.
- Thớt inox 304 làm bằng inox nguyên chất nên có khả năng chống nước 100%.
- Thớt của bạn đã khô hoàn toàn chỉ sau 10 phút rửa nên rất sạch sẽ, giúp không bị ẩm mốc/
- Giã đông thực phẩm thịt cá đông lạnh nhanh chóng không cần ngâm nước.
- Dễ dàng lau chùi, rửa bề mặt bằng nước sạch.Không xước dăm - Không tạo mùn.
- Thớt gỗ, thớt nhựa, rất dễ xước, giữ lại thức ăn, khó vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Với thớt inox 304, điều này sẽ không xảy ra, mặt thớt luôn sáng bóng và nhẵn nhụi dù sử dụng bao nhiêu lần, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm.
- Chống gỉ, bền bỉ theo thời gian, tiết kiệm chi phí.
+ Nhược điểm của thớt inox
- Thớt inox không thể sử dụng để chặt vật quá cứng.
- Giá thành khá đắt.
+ Các loại thớt bằng thép không gỉ (inox) hiện nay
Có bốn loại thép không gỉ chính: Austenitic, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex) và Martensitic.
Hiện nay trên thị trường, các loại thớt inox thường được làm bằng inox 304.Inox 304 là loại inox nắm giữ về mình nhiều cái "nhất": Tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất, và đặc biệt là đắt nhất, không bảo giờ bị han rỉ. Trong thành phần chứa 18% Crom và 10% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác.
+ Kinh nghiệm mua thớt Inox 304
Khi lựa chọn mua thớt inox 304 để đảm bảo chất lượng, Bạn cần chú ý đến 2 thông số của thớt:
- Kích thước:
Càng nhỏ thì càng rẻ nên hãy tỉnh táo cắt thử một tấm carton theo kích thước thớt mà Bạn muốn mua để xem chúng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của Bạn hay không ?
- Độ dày:
Càng dày thì càng chắc chắn nên nếu Bạn mua thớt chỉ để thái thịt và rau củ thì không cần quan tâm nhiều đến độ dày của thớt. Nhưng nếu Bạn dùng thớt để chặt xương, băm thịt thường xuyên thì hãy mua thớt inox có độ dày từ 2cm trở lên.
+ Liên hệ mua thớt inox 304 cao cấp của ikenta tại
THIẾT BỊ VỆ SINH CAO CẤP IKENTA
Email: info@ikenta.com.vn
Hotline - Zalo: 0903.003.618
Website: ikenta.com.vn